bảng quy đổi size giày nam và cách đo size giày nam đúng chuẩn

Các tiêu chuẩn size giày nam phổ biến hiện nay

Hiện có rất nhiều tiêu chuẩn size giày phổ biến trên thế giới. Nhưng hiện nay các quốc gia trên thế giới thường áp dụng theo 2 tiêu chuẩn:

– Tiêu chuẩn size giày US: Size giày US thường được áp dụng phổ biến tại các mặt hàng trên thị trường Mỹ, size giày từ 3.5 đến 11.

– Tiêu chuẩn size giày UK: Thường được áp dụng tại thị trường nước Anh, Size giày từ: 1.5 đến 9.

– Tiêu chuẩn size giày EU: So với size US size EU không chỉ được áp dụng trong thị trường châu Âu mà còn được sử dụng trên rất nhiều thị trường khác nhau trên thế giới. Size giày từ 35 đến 42.

Lựa chọn đúng size giày không gây đau chân, giúp bạn di chuyển thoải mái

Tuy nhiên, hai loại size này có những chênh lệch về chiều dài và chiều rộng rõ rệt. Có rất nhiều trường hợp, bạn đi vừa loại giày này nhưng lại bị chật hoặc rộng so với các loại giày khác. Chính vì thế, bạn nên đo chiều dài và chiều rộng của chân và đối chiếu với bảng size mà hãng giày cung cấp để có thể lựa chọn được size vừa chân nhất nhé!

Bảng quy đổi size giày chuẩn quốc tế

Dưới đây là bảng quy đổi size giày nam giữa các loại size giày khác nhau cũng như giữa một số hãng giày nổi tiếng trên thế giới:

Bảng quy đổi size giày nam chuẩn quốc tế

Bảng quy đổi size giày thương hiệu adidas

Bảng quy đổi size giày Nike

Cách đo chọn size giày nam phù hợp

Nếu lựa chọn bạn lựa chọn nhầm size giày sẽ gây ra khó chịu cho đôi chân của mình. Đặc biệt khi mua giày cho nam, thì càng cần phải chú ý khi lựa chọn size giày hơn cả.

Hướng dẫn đo size giày đơn giản

– Chuẩn bị dụng cụ đo size giày nam:

 • Bút: bạn nên ưu tiên sử dụng bút chì
 • Chuẩn bị 1 tờ giấy trắng có kích thước lớn hơn bàn chân
 • Thước đo

– Các bước đo size giày:

Để tiến hành đo size giày bạn có thể tiến hành theo 4 bước sau:

 • Bước 1: Đặt tờ giấy trắng mà bạn đã chuẩn bị lên sàn nhà ưu tiên đặt cạnh tường. Tiếp theo, đặt bàn chân theo 1 góc 90 độ so với tường nhà và bắt đầu sử dụng bút chì để vẽ bàn chân lên mặt giấy. Trong quá trình đo, để tránh trình trạng tờ giấy bị dịch chuyển, hãy sử dụng băng dính để cố định giấy với sàn nhà nhé!

Đặt chân lên giấy trắng và vuông góc với tường

 • Bước 2: Bắt đầu đo chiều dài bàn chân bằng đường vuông góc nối giữa mũi chân và gót chân. Tuy nhiên, nếu bàn chân của bạn không có độ dài bằng nhau thì hãy lấy size của chân có độ dài lớn hơn. Để đơn giản cách tính size ta sẽ ký hiệu khoảng cách này là “L”. Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng, đòi hỏi kích thước phải chuẩn đến từng milimet. 
 • Bước 3: Ta sẽ tiếp tục ký hiệu size giày nam là S. Khi đó công thức để tính Size giày sẽ là: S= L + 1.2. Nếu bạn muốn đi giày thoải mái hơn thì bạn sẽ cộng với 1.5 nhé!
 • Bước 4: Kết quả trên là size giày tính theo cm. Tùy thuộc vào dòng sản phẩm mà bạn mua thuộc loại size US, UK, hay EU để đối chiếu với size tương ứng. Ví dụ như kết quả S= 24.4 khi quy đổi sang size US là 7, size EU là 40, size UK là 6.5. 

Những lưu ý khi đo size giày nam

Tuy nhiên để có thể lựa chọn được size giày chính xác nhất. Trong quá trình đo và tính toán kết quả bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Khi vẽ khung bàn chân nên đặt bút vuông góc 90 độ so với mặt giấy
 • Nên sử dụng thước thẳng thay vì thước dây. Nếu sử dụng thước dây, tuyệt đối không nên kéo thước quá mạnh như vậy sẽ có thể làm dãn thước dây dẫn đến kết quả có thể không chính xác
 • Nên đo size giày vào cuối ngày. Bởi buổi sáng chân thường nhỏ hơn vào buổi chiều hoặc cuối ngày. Hãy đo khi chân của bạn cảm thấy thư thái nhất.
 • Nếu hai bàn chân có kích thước không giống nhau hãy mua giày theo size của bàn chân lớn hơn.

Lựa chọn đúng size giày tránh làm tổn hại đến đôi chân của bạn

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những điều cần biết về size giày cũng như cách đo size giày nam tiêu chuẩn nhất. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ lựa chọn được đôi giày có kích thước phù hợp nhất với đôi chân của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.